Các loại rau sạch ngắn ngày phổ biến
15:54 11/07/2018
Để đảm bảo nhu cầu rau sạch cho gia đình của mình. Nhất là các gia đình nhà phố đã chọn giải pháp tự trồng rau. Những loại ra ngắn ngày chính là lựa chọn của các hộ gia đình.

Những loại rau  trồng ngắn ngày được mọi người yêu mếm lựa chọn nhiều nhất hiện nay? Cùng tập đoàn nông nghiệp công nghệ cao Appa tìm hiểu một số giống rau trồng ngắn ngày có thể trồng tại nhà.

1.Rau Dền 

Rau dền cũng là một trong những món ăn ngon, mát và có tác dụng giải nhiệt quen thuộc trong bữa ăn của người Việt Nam. Rau dền được biết đến là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng và các loại vitamin. Ở rau dền có hàm lượng canxi và sắt cao nhất trong các loại rau.

https://3.bp.blogspot.com/-Nvvkb7lqXH0/WuQ15gn7OoI/AAAAAAAAA-w/c04fssh0-mAL8kDUcPBSQMmWlhiPbLt8QCLcBGAs/s640/cac-loai-rau-trong-ngan-ngay1.jpg

Rau dền Là một các loại rau trồng ngắn ngày và dễ trồng lại phù hợp với khẩu vị của các gia đình việt lại có thể chế biến thành nhiều món ăn nên loại rau này khá phổ biến. Cực dễ trồng chỉ sau 3-4 tuần có thể cho thu hoạch và làm đẹp không gian

2. Rau Muống

Là một trong các loại rau trồng ngắn ngày nhất  cho thu hoạch chỉ sau 3 tuần gieo trồng Loại rau dễ trồng và quen thuộc với mọi gia đình. Từng có một thời gian bị lãng quên nhưng với công nghệ trồng rau thủy canh đây là loại rau cực kì dễ trồng. Lại rất ngon, Có thể chế biến thành nhiều món ăn tùy thích

 

Công dụng từ rau muống:

Rau muống có vị ngọt, tính hơi hàn. Vào các kinh can, tâm, đại trường, tiểu trường. Công dụng thanh nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, thông đại tiểu tiện, giải độc nếu sử dụng thường xuyên.

Theo kết quả phân tích, trong 100g rau muống trung bình có: 78,2 gram nước, 85 mg can-xi, 31.5 mg phốt-pho, 20 mg vitamin C và một hàm lượng nhỏ prô-tê-in, sắt, vitamin B2, ca-rô-ten, a-xít ni-cô-tíc, đặc biệt trong giống rau muống đỏ chứa một chất giống như insulin nên đối với người mắc bệnh đái tháo đường ăn thường xuyên rau muống đỏ là rất tốt…

4. Rau Mồng Tơi.

Mồng tơi không chỉ là loại rau xanh phổ biến và quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày, rau mùng tơi còn được biết đến có tác dụng thanh nhiệt trong mùa hè nóng bức. Bởi vậy, lời khuyên hữu ích cho mỗi gia đình nên trồng rau mùng tơi tại nhà để sử dụng nguồn rau bổ ích này.

https://4.bp.blogspot.com/-lnWg60PtZSw/WuQ2LrbTfHI/AAAAAAAAA_A/HBSQFLfbHL8x7NvTjwqHSMuisaDzVoJNQCLcBGAs/s640/cac-loai-rau-trong-ngan-ngay.jpg

Là một trong những loại rau trồng ngắn ngày. Cho thu hoạch chỉ sau 4 – 5 tuần gieo trồng. 

Không gian thuận lợi cho việc trồng rau nhất có thể là một mảnh đất sát tường ngoài nhà bạn với ánh nắng chiếu thường nhật thì sẽ rất nhanh và tiện cho việc trồng rau mông tơi và cho leo gian. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn ở nơi đô thị thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể đưa mồng tơi vào danh sách loại rau trồng ưa thích cho gia đình bằng phương pháp trồng rau trong chậu nhựa trên ban công hoặc sân thượng. 

5. Rau Cải Cúc

Giống cải cúc là một trong các loại rau trồng ngắn ngày nên chỉ khoảng 30 – 40 ngày là bạn đã có thể thu hoạch và có rau ăn.So với các loại rau cải khác thì giống cải cúc rất dễ trồng, cả cây và hoa đều rất giống hoa cúc. Loại rau này rất dễ ăn, thường được dùng để nhúng lẩu hoặc nấu canh

https://3.bp.blogspot.com/-hg_V66_for4/WuQ2abFGJ-I/AAAAAAAAA_Q/HMaL3NrIMhQcn68uxdrphGLfFXtsLeUzwCLcBGAs/s640/cac-loai-rau-trong-ngan-ngay4.jpg

Cải cúc là loại rau khá dễ sống, có khả năng thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau. Bà con có thể trồng cải cúc quanh năm, tuy nhiên, cây sinh trưởng tốt nhất vào hai vụ chính:

– Vụ đông xuân: Gieo hạt từ tháng 10 – 11, thu hoạch từ tháng 2-3.

– Vụ xuân hè: Gieo từ tháng 4 – 5, thu hoạch từ tháng 8 – 9.

6. Rau Xà Lách

Cũng như các loại rau khác thì Xà Lách rất được mọi người yêu mếm và lựa chọn để thực hiện trồng rau.Thời gian phát triển của cây là khoảng 30-50 ngày. Xà lách là loại rau ưa lạnh có thể trồng quanh năm thời gian lý tưởng là vụ đông xuân hoặc xuân hè. 

Xà lách là loại cây thân thảo và cũng là tên gọi chung cho một loại rau ăn sống với ưu điểm dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều, tốn ít chi phí và cho năng suất thu hoạch cao. Xà lách không quá kén đất trồng. Khi gieo hạt, bạn nên chú ý ngâm hạt trong nước hơi ấm trong 1-2 giờ rồi đem gieo. Sau khi gieo hạt sâu vào trong đất khoảng 0,5cm thì tưới giữ ẩm cho cây.

7. Cải ngọt

Chỉ từ 25-30 ngày là bạn đã hoàn toàn có thể có được những cây cải ngọt tươi ngon để chế biến các món ăn bổ dưỡng cho gia đình. Cải ngọt là một trong những cây rau dễ trồng, nhanh cho thu hoạch, có thể trồng được nhiều vụ trong năm.

Bạn có thể trồng cải ngọt trực tiếp ra đất, nhưng phải đảm bảo đất giữ ẩm tốt và thoát nước tốt. Do vỏ hạt cải ngọt khá cứng nên thường phải ngâm nước theo công thức 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 4-6 giờ để giúp vỏ mau nứt và thời gian nảy mầm nhanh.

Trên đây là 7 loại hạt giống rau ăn lá ngắn ngày được ưa chuộng và rất dễ trồng, chăm sóc tại nhà. Lựa chọn ngay cho gia đình mình hạt giống rau chất lượng tại những cơ sở uy tín để tự tay trồng và chăm sóc một vườn rau như ý, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Theo Appa - nguồn sưu tầm