Mô hình trồng rau sạch tại nhà thành công
12:45 04/06/2018
Rau là thực phẩm thiết yếu của tất cả các gia đình. Khi thực phẩm bẩn ngày càng lan tràn trên thị trường. Nên một số gia đình đã tự trồng những vườn rau an toàn hay gọi là rau sạch được mọc lên với nhiều biện pháp kỹ thuật thủ công để loại trừ sâu bệnh, bẫy bắt côn trùng chứ không sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu hóa chất nào, đảm bảo an toàn cho vườn rau. Do vậy, rau thành phẩm tuy không bắt mắt như các loại rau có sự can thiệp của thuốc trừ sâu, hóa chất kích thích nhưng chất lượng lại tươi ngon, đảm bảo.

Khi diện tích trồng rau tại nhà khiêm tốn, bạn vẫn có thể tự tạo cho mình một vườn rau xanh vừa đẹp mắt vừa an toàn khi sử dụng. Dưới đây là các mô hình trồng rau sạch tại nhà bạn do tập đoàn Appa sưu tầm giúp bạn có thể tham khảo.

1. Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa

Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa là cách trồng rau thủy canh hồi lưu. Ống nhựa sẽ làm ống thủy canh đưa dinh dưỡng đi nuôi rau vì thế cần có cấu tạo phù hợp giúp tiết kiệm dinh dưỡng và giúp rau hấp thu được tối ưu dinh dưỡng nhất.

Trồng rau thủy canh bằng ống nhựa hay trồng rau thủy canh hồi lưu là một phương pháp trồng rau mới giúp mọi người dễ dàng tự làm một vườn rau mà mình yêu thích ngay tại nhà.

2. Trồng rau trong túi vải

Trồng rau trong túi vải là cách nhanh chóng và đơn giản để chị em sở hữu một “khu vườn đứng” nhỏ xinh trên bức tường nhà mình. Túi vải có thể tự chế hoặc tìm mua tại các chợ, siêu thị với mức giá cực rẻ, số lượng ngăn tùy thuộc vào nhu cầu cũng như bề mặt nơi cần treo. Sau đó bạn chỉ cần tạo thanh ngang cố định rồi dùng móc treo lên. Lưu ý độ vững chắc vì chúng phải đỡ lượng đất khá nặng trong các túi. Tạo những lỗ thoát nước li ti, đổ đất hữu cơ vào 2/3, gieo hạt và dùng bình xịt phun sương tưới ẩm, tránh đổ nước nhiều vì túi vải khó thoát nước. Cách trồng này phù hợp cho các loại rau như xà lách, diếp cá,… hay thảo mộc cho nhà bếp.

Bạn có thể tự sáng tạo hoặc liên hệ các đơn vị chuyên thiết kế và thi công vườn rau tại nhà để có được mô hình phù hợp với không gian sống của mình nhất. Trong quá trình chăm sóc nên thường xuyên tưới nước nhẹ nhàng bằng bình xịt phun sương, ngày 2-3 lần vào sáng sớm và chiều tối mát, chú ý hệ thống thoát nước cho cây nhé!

Dịch vụ lắp đặt hệ thống trồng rau sạch của tập đoàn Appa như sau:

Ai cũng mong muốn người thân yêu của mình được dùng những thực phẩm tốt nhất, an toàn và đảm bảo sức khỏe. Với thực trạng rau xanh, củ quả hiện nay có rất hàm lượng dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng quá mức cho phép, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng thì việc xây dựng cho gia đình một Hệ thống trồng rau sạch tại nhà được nhiều người rất quan tâm.

Vì vậy Tập đoàn Appa đã triển khai dịch vụ tư vấn, thi công hệ thống trồng rau tại nhà với mong muốn ai ai cũng có thể ăn rau sạch đúng nghĩa.

  • Bước 1: khách hàng cần xác định mặt bằng cần xây dựng vườn tại nhà. Vườn rau sạch có thể ở hành lang, sân thượng, ban công, cổng vào…
  • Xác định nhu cầu dùng rau sạch của gia đình, có bao nhiêu thành viên, Người lớn và trẻ nhỏ, các loại rau yêu thích mà gia đình thường dùng là gì, có làm giàn hay không?
  • Gợi ý:
  • Rau ăn lá (rau muống, rau mùng tơi, rau cải xanh, rau đay trắng, rau đay đỏ, Rau dền trắng, rau đền đỏ, xà lách, tần ô, rau bồ ngót, hẹ…)
  • Rau gia vị: Húng lủi, Húng quế, tía tô, Diếp cá, Kinh giới, Rau lá giang, Ớt….
  • Rau ăn quả: Mướp hương, bí đao, bầu , khổ qua, cà chua…
  • Sử dụng phân hữu cơ và phân sinh học rong biển
  • Bước 2: tùy diện tích và hướng vườn rau, nhu cầu tài chính của khách hàng mà nhân viên của  chúng tôi sẽ định hình cách thiết kế vườn rau. Chúng tôi sẽ phối hợp với khách hàng đến đo đạc và khảo sát thực trạng và lên ý tưởng và bàn giao ý tưởng thiết kế vườn rau đẹp, khoa học và cố vấn về các thiết bị tưới phù hợp với gia chủ.
  • Bước 3: sau khi khách hàng đã thống nhất, bằng hợp đồng hoặc đặt cọc trước, chúng tôi sẽ hoàn thiện việc triển khai trong vòng 3 – 5 ngày. Thời gian thi công 1 ngày – 2 ngày.
  • Bước 4: Sau khi gieo trồng và lắp đặt hệ thống tưới tự động (nếu có)  chúng tôi giao Vườn Rau sạch cho khách hàng và hướng dẫn các kỹ thuật chăm sóc.

Theo Appa