Nấm rơm và những tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe
03:29 26/06/2018
Nấm rơm hay còn gọi là nấm mũ rơm tên tiếng anh là Volvariella volvacea , là một loại nấm ăn được mọc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới sử dụng nhiều thứ 3 thế giới trong các loại nấm ăn. Nấm rơm nhân tạo trồng hầu hết tại Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines và Việt Nam.

Công dụng của nấm rơm với sức khỏe con người

Nấm rơm chứa nhiều vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C và chứa 7 loại a-xít amin, nấm rơm dùng để chế biến các món ăn ngon và có tác dụng trị nhiều bệnh.

Theo y học cổ truyền Trung Quốc , sử dụng nấm rơm tốt cho gan và dạ dày , làm giảm nóng mùa hè, và kích thích tuyến sữa của phụ nữa sau khi sinh. Hơn nữa, chất chống oxy hóa từ nấm rơm có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch , làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn ngừa xơ vữa động mạch. Nấm rơm cũng đóng một vai trò sinh thái quan trọng bởi nó giúp làm giảm chất thải nông nghiệp khác nhau như rơm rạ từ cây lúa sau khi thu hoạch, vỏ hạt bông , bã mía , vỏ quả cọ dầu, lá chuối, và các vật liệu cacbon khác được sử dụng để trồng trọt .

Các món ăn ngon được chế biến từ nấm rơm

Ngoài những tác dụng với sức khỏe và môi trường nấm rơm còn được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Vị ngọt tự nhiên và hương vị thơm thơm của nấm được rất nhiều người ưa thích. Một số món ăn ngon từ nấm rơm dưới đây bạn có thể làm để bữa ăn thêm phong phú: Canh nấm rơm, nấm rơm xào đậu phụ, thịt kho nấm rơm, lẩu nấm rơm