Những khả năng chữa bệnh phi thường của nấm Linh chi đỏ
14:48 26/06/2018
Đông y coi nấm Linh Chi Việt nam ( Linh chi đỏ ) là ''vua của các loài thảo dược'', thậm chí gọi nó là "nấm bất tử". Loại nấm quý này có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư, chữa các bệnh tim mạch, tiểu đường, làm dịu thần kinh, chống dị ứng và viêm.

Clara Rose viết trong cuốn sách "Bách khoa thảo dược toàn thư : "Nấm Linh Chi thực sự là một loại thuốc bổ kỳ diệu, tác dụng tăng cường miễn dịch, hữu ích cho những người bị tiểu đường, gut, viêm gan, viêm thận, viêm phế quản mãn tính. 

Nó cũng tốt cho các bệnh nhân HIV và các bệnh truyền nhiễm khác. Nó có tác dụng như một loại thuốc ngủ tự nhiên, một loại thuốc lợi tiểu, nhuận tràng và giảm cholesterol. Nó gần như có thể trị được bách bệnh.

Vì sao một loại nấm có thể có cùng lúc nhiều tác dụng? Đông y đã ghi chép đầy đủ các tác dụng và tính chất dược liệu của nó, và xác nhận rằng, không có bất kỳ một loại thuốc nào có cùng lúc nhiều tác dụng như nấm Linh Chi.

Theo quan niệm phương Đông, cơ thể cần một cơ chế tự vệ trước các mối đe dọa đối với sự "cân bằng" của nó. Những mối đe dọa đó có thể là về thể chất. Chẳng hạn như virus và vi khuẩn gây nhiễm trùng. Hoặc về cảm xúc, như lo lắng gây ra sự căng thẳng. 

Hoặc năng lượng, do sự thuyên giảm tỉnh táo. Dù là mối đe dọa nào, Linh Chi cũng giúp cơ thể duy trì và chống lại chúng, đưa cơ thể đến trạng thái cân bằng. Trong đó, các bệnh như bệnh tim và ung thư cũng được coi là sự mất cân bằng của cơ thể. 

Đó là lý do tại sao cơ thể cần những biện pháp khắc phục trạng thái mất cân bằng, và nấm Linh Chi chính là giải pháp cho những vấn đề này.

Một số người hoài nghi có thể nghi ngờ về các chức năng của nấm Linh Chi, nhưng những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chứng minh nhiều ứng dụng y học của nó.Tiến sĩ Andrew Weil viết ''Linh Chi đã là chủ đề của một số lượng lớn các nghiên nghiên cứu khoa học ở cả châu Á và các nước phương tây". 

Nghiên cứu cho thấy các polysaccharide beta-1 ,3-D-glucan trong Linh Chi tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách tăng số lượng tế bào T, có tác động rất tích cực đối với những người bị AIDS và rối loạn hệ miễn dịch khác.

Hoạt động tăng cường miễn dịch này cũng làm nên điều kỳ diệu trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư, nó gia tăng các tế bào T để chống lại tế bào ung thư một cách hiệu quả hơn. Linh Chi không chỉ giúp cơ thể chống lại các bệnh ung thư bằng một, mà là 4 cách.