NTEA THÁI NGUYÊN NGHIỆM THU VẬN HÀNH HỆ THỐNG TƯỚI TIÊU THÔNG MINH 4.0 APPA
16:52 22/03/2019
Là doanh nghiệp có diện tích chè hữu cơ lớn tại Đồng Hỷ, trong những năm qua NTEA Thái Nguyên luôn không ngừng học hỏi, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến để góp phần nâng cao năng suất và chất lượng cây chè. Và mới đây, công ty đã quyết định đầu tư hệ thống tưới tiêu thông minh 4.0 APPA giúp cho việc chăm sóc cây chè trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hệ thống tưới tiêu thông minh 4.0 APPA có chức năng giám sát môi trường thường xuyên, cung cấp dinh dưỡng chính xác cho cây trồng, được vận hành tự động hoàn toàn, và cảnh báo những nguy cơ tức thì. 


Để có cây chè sạch đồng nghĩa với việc chăm sóc vô cùng tỉ mỉ.Theo đó giải pháp này  giúp cho NTEA Thái Nguyên có thể chủ động quản lý và điều khiển hệ thống tưới tự động hoàn toàn theo 2 phương án: tự động tưới theo hẹn giờ và tự động tưới theo độ ẩm đất.Cụ thể tại vùng chè NTEA FARM, hệ thống giàn tưới được đặt dưới đất với các vòi phun nước khắp đồi chè để đảm bảo cây chè nào cũng được tưới đều . 
 Hệ thống bao gồm 3 thiết bị chính:
- Bộ cảm biến CB1
- Bộ điều khiển DK1
- Bộ xử lý xử lý trung tâm T1


Bộ cảm biến CB1, liên tục cảm biến điều kiện môi trường như : nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, theo thời gian thực và gửi dữ liệu về Bộ xử lý Trung tâm. Bộ xử lý trung tâm T1 nhận dữ liệu và chuyển tiếp lên Server. Ứng dụng di động liên tục cập nhật thông tin từ Server để hiển thị cho người dùng. Sau đó thông tin sẽ chuyển tới bộ điều khiển. Hệ thống Server thực hiện phân tích và tính toán thông tin để biết được thời điểm cần tưới và lượng nước cần tưới cho từng loại cây trồng.

Đại diện NTEA Thái Nguyên cho biết: “Mục tiêu năm 2019 NTEA Thái Nguyên hướng đến là đạt các tiêu chuẩn theo phương pháp Organic của thế giới. Vì vậy, chăm sóc được coi là một phần tất yếu của vườn chè. Có thể năng suất sẽ giảm so với canh tác hóa học, tuy nhiên chúng tôi sẽ có được những sản phẩm chất lượng cao, mang hương vị tự nhiên và vô cùng tốt cho sức khỏe”. Và lựa chọn APPA một trong những đơn vị tiên phong của Việt Nam trong phát triển và ứng dụng thành công các sản phẩm, giải pháp của cách mạng công nghiệp 4.0 vào sản xuất nông nghiệp là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. 

Vùng chè xanh mướt tại NTEA FARM Thái Nguyên

Hy vọng rằng với tâm huyết của những người yêu trà, NTEA Thái Nguyên sẽ có được những sản phẩm trà sạch , chất lượng, mang đến những giá trị “ vàng: tới cộng đồng và xã hội. 
 

( NTEA Thái Nguyên là doanh nghiệp chuyên canh tác , sản xuất các loại trà sạch- trà hữu cơ. Với những sản phẩm nổi bật đang có mặt trên thị trường như : trà xanh linh chi, trà mạn NTEA, trà hoa vàng, trà  sâm, trà túi lọc … NTEA Thái Nguyên được đánh giá là một trong những công ty tiềm năng và dẫn đầu trong xu thế phát triển mô hình “ hữu cơ”. Các sản phẩm của NTEA Thái Nguyên đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng trong và ngoài nước )

 

Nguồn: http://ntea.vn/vi/ntea-thai-nguyen-nghiem-thu-van-hanh-he-thong-tuoi-tieu-thong-minh-4-0-appa