Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà theo ứng dụng Appa
02:08 13/07/2018
Cây cảnh trong nhà không chỉ giúp làm đẹp không gian sống mà còn mang lại không khí trong lành và đặc biệt là ý nghĩa phong thủy rất lớn. Các biện pháp của APPA có thể dùng được đối với các loại cây cảnh trồng trong nhà.

Yêu cầu phong thủy với cây cảnh trong nhà

Theo phong thủy, những cây cảnh trong nhà nếu phù hợp sẽ đem đến may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà cây cảnh nào cũng có thể trưng bày mà phải cân nhắc kỹ lưỡng, bởi cũng có những loại cây không đem lại may mắn. Một số cây có lá quá nhỏ và dài loằng ngoằng, khi mọc um tùm có thể khiến các thành viên trong nhà tranh cãi, gây ra mâu thuẫn, ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống gia đình.

Bạn nên chọn những cây cảnh có dáng đầy đặn, tán lá rộng, màu sắc lá đậm đà tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang và tiền tài.

Mật độ bài trí cây cảnh cũng ảnh hưởng bởi nếu quá dày sẽ che lấp quá nhiều ánh sáng làm giảm dương khí, tác động xấu đến tài lộc và vận may của gia chủ. Khi trồng cây cảnh trong nhà bạn cũng cần chăm sóc, cắt tỉa phù hợp.

Tác dụng của cây cảnh trong nhà

- Màu xanh của lá cây cảnh giúp bạn giảm căng thẳng, thư giãn và dịu mắt.

- Giúp thanh lọc không khí, hút bụi và các chất độc hại ở thể khí trong nhà.

- Ngăn cản từ trường gây hại cho cơ thể phát ra từ một số thiết bị điện tử như: Wifi, điện thoại, tủ lạnh, vi tính, ti vi, lò vi sóng...

- Một số loại cây cảnh còn mang lại tài lộc, may mắn, thịnh vượng, sức khỏe, hạnh phúc...cho gia chủ.

Áp dụng appa vào chăm sóc cây cảnh trong nhà

Tưới nước:

Hầu hết các cây cảnh trong nhà hay văn phòng sẽ bị chết nếu lượng nước tưới quá nhiều. Cần giữ độ ẩm cho đất trồng nhưng phải chờ cho đến khi phân gần khô hết trước khi tưới tiếp. Bạn có thể kiểm tra độ ẩm bằng cách ấn ngón tay vào đất. Mùa đông thì bạn nên tưới ít hơn so với mùa hè, mùa xuân khi cây đang sinh trưởng.

Tạo độ ẩm:

Cây dương xỉ, phong lan, cây dứa, cây dong và một số cây nhiệt đới khác đều thích được cung cấp độ ẩm mỗi ngày bằng bình xịt cầm tay. Đối với cây trên cạn, có thể tạo độ ẩm bằng cách đặt cây lên khay sỏi có nước.

Bón phân cho cây cảnh:

Nhiều loại cây cảnh vẫn có thể sinh trưởng tốt mà không cần bón phân nhưng cây ra hoa lại rất cần được bón phân lỏng hàng tuần.

Khi chuyển cây vào trong chậu lớn hơn, bạn cần cho thêm phân dạng hạt vào phân trộn theo chỉ dẫn của nhà sản xuất để tránh bón quá nhiều.

Cắt tỉa cây cảnh:

Hầu hết các cây cảnh đều dễ chăm sóc nên hãy ngắt hết hoa khô và lá vàng. Cắt tỉa hết cành thừa bằng kéo nếu cần thiết.

Vệ sinh chậu cây, lá cây:

Bụi bẩn có thể bám thường xuyên trên lá, không chỉ làm cho cây không được đẹp mắt mà còn ngăn chặn sự phát triển của cây. Hãy lau sạch lá cây bằng bông nhúng nước.

Trừ sâu bệnh:

Nếu thấy cây thiếu sức sống, bạn hãy tìm kiếm các búi tơ màu trắng. Đây là nơi trú ngụ của các loại rệp đốm hoặc rệp bông hút nhựa cây. Hãy diệt trừ chúng bằng cách xịt xà phòng nước hữu cơ.

Appa - Nguồn tổng hợp