Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh
21:00 18/06/2018
Cây vạn niên thanh có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian sống, làm sạch không khí, khử độc trong môi trường, đặc biệt có thể làm thuốc trong đông y và chặn các tia bức xạ từ máy tính.

Cây vạn niên thanh có tác dụng trang trí, làm đẹp không gian sống, làm sạch không khí, khử độc trong môi trường, đặc biệt có thể làm thuốc trong đông y và chặn các tia bức xạ từ máy tính.

Đặc điểm cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh thuộc loại cây thân thảo, quanh năm xanh tốt. Cây có nhiều rễ mập, ngắn chia thành các đốt khác nhau, trên mỗi đốt đều mọc ra những rễ con.

Cây vạn niên thanh thân leo, bám rất chắc nhờ bộ rễ. Lá có hình dạng gần giống lá trầu, lá đơn, bóng mượt, gốc lá có hình trái tim, nhọn đầu, mặt trên có màu xanh lục, mặt dưới màu nhạt hơn.

Cây vạn niên thanh có khả năng sinh trưởng khá nhanh. Loại cây này rất dễ trồng, tuy nhiên nhu cầu nước rất cao.

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn niên thanh

Cũng giống như cây phát tài, Vạn niên thanh tạo ra cảm giác dễ chịu, thoải mái, tăng tinh thần làm việc nên nó được được trồng nhiều trong văn phòng. Cây còn mang ý nghĩa đem lại may mắn, thịnh vượng, phát tài phát lộc cho gia chủ. Chính vì lý do đó, cây vạn niên thanh thích hợp làm quà mừng tân gia hoặc chúc mừng năm mới.

Cây được tặng vào dịp tết sẽ có ý nghĩa cầu chúc may mắn, gia đình gia chủ luôn sung túc, tốt đẹp. Cây được tặng trong lễ đám cưới có ý nghĩa cầu chúc gia đình được đầm ấm, trăm năm hanh phúc. Cây được tăng trong lễ mừng thọ có ý nghĩa cầu mong gia chủ sống lâu trăm tuổi.

Ngoài ra, cây vạn niên thanh có tác dụng lọc sạch bầu không khí, khử bớt các bức xạ từ do thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại và các khí độc trong môi trường. Cây nếu được sinh trưởng và phát triển tốt sẽ lọc và khử độc hiệu quả hơn, đặc biệt ở những nơi bị ô nhiễm nặng. Trong số các loại cây, Vạn niên thanh được đánh giá có khả năng hấp thụ độc tốt nhất.

Cách trồng và chăm sóc vạn niên thanh

- Ánh sáng: Vạn niên thanh là loài cây thích hợp trồng ở nơi ít ánh sáng.

- Đất trồng: Đất nên là đất tơi xốp, thỉnh thoảng bạn nên bón phân, tưới nước giữ ẩm cho cây.

- Nước: Đây là cây thuộc dạng cần nhiều nước. Trung bình mỗi tuần bạn nên tưới theo thời gian 1 - 2 lần tương đương với 500 - 800ml mỗi lần. Tuy nhiên, tùy từng kích thước khác nhau của chậu mà ta tưới sao cho cây phát triển tốt nhất.

- Nhiệt độ: Cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ trong khoảng 15°C – 30°C.

- Độ ẩm: Vạn niên thanh đòi hỏi độ ẩm phải cao mới cung cấp đủ chất dinh dưỡng nuôi cây.

- Bón phân: Bạn nên bón phân NPK khoảng 2 tháng/lần. Bạn nên chia thành lượng nhỏ, pha loãng và bón thành nhiều lần cho cây.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên làm sạch lá, lau chùi bằng giẻ sạch.

Lưu ý cây vạn niên thanh

Mặc dù cây vạn niên thanh có rất nhiều lợi ích và có ý nghĩa phong thủy tốt nhưng loại cây này lại có khá nhiều độc tố. Chúng có thể gây ra dị ứng, gây ra bỏng, rát cổ lưỡi khi ăn phải lá. Chúng còn gây nổi mẩn, chảy nước dãi, phù nề, nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Do đó, nên để cây vạn niên thanh ở các vị trí trẻ nhỏ khó tiếp cận được.

Đặc biệt, không nên trồng cây trong phòng kín quá, đặc biệt là phòng ngủ vì sẽ gây cảm giác bí bách khó chịu. Ngoài ra, những ứng dụng nông nghiệp thông minh của Appa cũng được xem là giải pháp tốt để chăm sóc loại cây đặc biệt này.

Appa - Nguồn tổng hợp